Question
รบกวนสอบถามเรื่อง1.สีรองพื้นปูนใหม่ ทั้งภายใน-ภายนอก ควรใช้รุ่นไหน รวมถึงการใช้สีทาภายนอกSuperShield Titanium มาใช้ทาภายใน แทนSuperShield duraclean หรือควรใช้สีสำหรับภายใน สีรองพื้นฝ้าเพดานยิปซั่มบอร์ด ควรใช้รุ่นไหน และควรใช้สีรุ่นไหนในการทาฝ้าเพดาน 3.ไม้ผนังconwood เชิงชาย ภายนอก ควรใช้สีรองพื้นรุ่นไหน และสีทารุ่นไหน (ขอเกรดPrimier) 3.รบกวนช่วยจัดโทนสีให้หน่อยครับ บ้านแนวModern หลังคากระเบื้องแผ่นเรียบสีเทาเข้มเกือบดำ(Black Steel) อยากได้บ้านโทนสีออกเทาอ่อนๆ เชิงชาย ขอบประดับเป็นเทาออกเข้มๆเข้ากับหลังคา
Answer on 2012-02-08 10:54:23
1.สีรองพื้นปูนใหม่ ทั้งภายใน-ภายนอก ควรใช้รุ่นไหน รวมถึงการใช้สีทาภายนอกSuperShield Titanium มาใช้ทาภายใน แทนSuperShield duraclean หรือควรใช้สีสำหรับภายใน และสีรองพื้นฝ้าเพดานยิปซั่มบอร์ด ควรใช้รุ่นไหน และควรใช้สีรุ่นไหนในการทาฝ้าเพดาน

ทีมงาน TOA Expert ขอแนะนำสำหรับผลิตภัณฑ์สีรองพื้นปูนดังนี้ครับ

กรณีผนังภายนอก แนะนำสีรองพื้นปูน TOA Quick Primer ซึ่งมีคุณสมบัติในการแทรกซึมเข้าพื้นผิวได้อย่างดีเยี่ยมเพื่อเพิ่ม
การยึดเกาะระหว่างพื้นผิวและสีทับหน้า พร้อมทั้งคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันปัญหาฟิล์มสีบวมพอง ด้วยคุณสมบัติที่สามารถระบายความชื้นได้

กรณีผนังภายในและพื้นฝ้าเพดานยิปซั่มบอร์ด แนะนำสีรองปูนเก่าสูตรน้ำ SuperShield DURACLEAN ซึ่งมีคุณสมบัติกลิ่นอ่อน ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม แต่ยังคงคุณสมบัติในการแทรกซึมเข้าพื้นผิวได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการเข้าอยู่ได้ทันทีหนังทาสีภายใน 24 ชั้วโมง

สำหรับคำถามที่ว่า จะนำผลิตภัณฑ์ SuperShield Titanium ใช้ทาภายในได้หรือไม่นั้น ทีมงานขอแนะนำว่า สามารถใช้ทาภายในได้ครับ เพียงแต่คุณสมบัติที่เหมาะสมสำหรับทาภายในนั้นต้องสามารถการยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรียเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนที่อยู่อาศัยภายในบ้าน ทีมงานจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์  SuperShield DURACLEAN ไม่เพียงแค่นั้นยังสามารถทนทานการเช็คล้างทำความสะอาดได้ตลอดอายุการใช้งาน 

2.ไม้ผนังconwood เชิงชาย ภายนอก ควรใช้สีรองพื้นรุ่นไหน และสีทารุ่นไหน

ทีมงาน TOA Expert ขอแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับไม้สำเร็จรูป TOA FiberCement Shield คุณสมบัติพิเศษสามารถยึดเกาะพื้นผิวไม้สำเร็จรูปได้อย่างดีเยี่ยม ฟิล์มสียืดหยุ่นสูงตามการหดตัวของเนื้อไม้จึงทำให้ฟิล์มสีไม่แตก ลอกล่อน โป่งพอง ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ สามารถเช็คล้างทำความสะอาดง่าย ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก มีลักษณะฟิล์มสีให้เลือกทั้งปกปิดลายไม้ และโชว์ลายไม้ อีกทั้งสามารถผสมสีผ่านเครื่อง Color World ได้อีกด้วยครับ

และอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ไม่ความมองข้ามคือสีรองพื้นสำหรับไม้สำเร็จรูปครับเนื่องจากไม้สำเร็จรูปมีคุณสมบัติพิเศษคือทนทานเหมือนปูนและยืดหดตัวได้เหมือนไม้จึงต้องมีการดูแลและใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะเจาะจง ทีมงานขอแนะ TOA FiberCement Primer ซึ่งมีคุณสมบัติในการแรทกซึมเข้าพื้นผิวได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับไม้สำเร็จรูป

3.รบกวนช่วยจัดโทนสีให้หน่อยครับ บ้านแนวModern หลังคากระเบื้องแผ่นเรียบสีเทาเข้มเกือบดำ(Black Steel) อยากได้บ้านโทนสีออกเทาอ่อนๆ เชิงชาย ขอบประดับเป็นเทาออกเข้มๆเข้ากับหลังคา

ทีมงาน TOA Expert ขอแนะนำคู่สีที่เหมาะสำหรับบ้านของคุณครับ

คู่เฉดสีที่ 1 โทนสีเทา
ผนังบ้านแนะนำโทนสีเทาอ่อน                       เฉดสี No.8298
ตัดขอบบัวหรือคานด้วยโทนสีเทาเข้ม              เฉดสี No.8295


คู่เฉดสีที่ 2 โทนสีเทาอมม่วง  
ผนังบ้านแนะนำโทนสีเทาอ่อนอมม่วง             เฉดสี No.8226
ตัดขอบบัวหรือคานด้วยโทนสีเทาอมม่วง         เฉดสี No.8223


ขอบพระคุณสำหรับคำถามที่ส่งมานะครับ 
ทีมงาน TOA

กลับหน้าหลัก
ด้วยคำตอบผู้เชียวชาญด้านการออกแบบตกแต่ง พร้อมทีจะให้คำแนะนำกับคุณแบบตัวต่อตัว
  • ใส่ชื่อของคุณ
  • ใส่เบอร์โทรศัพท์ของคุณ
  • พิมพ์โค้ดด้านล่าง