Question
กำลังสร้างบ้านใหม่ 2 ชั้น ผู้รับเหมาทาสีรองพื้นหลังจากฉาบปูน ปัจจุบันผ่านมาประมาณ 1-2 เดือน ตอนนี้ต้องเริ่มทาสีฝ้าและผนัง อยากทราบว่ามีความจำเป็นต้องทาสีรองพื้นบนฝ้าหรือไม่ค่ะ? และควรต้องทาสีรองพื้นใหม่หรือเปล่า เนื่องจากได้ทามาประมาณ 1-2 เดือนมาแล้ว และขอช่วยแนะนำว่าควรเลือกใช้สีรุ่นไหนที่เหมาะสมทั้งภายนอก และภายในค่ะ
Answer on 2011-08-29 17:22:21

ทีมงานTOA Expert ขอแนะนำให้ทำการทาสีรองพื้นบนฝ้าครับ เพื่อเพิ่มแรงยึดเกาะระหว่างพื้นผิวและฟิล์มสี ทีมงานขอแนะนำผลิตภัณฑ์สีทาฝ้า 2 ชนิด ดังนี้
 
1.  สีทาฝ้าเพดาน
 TOA SuperShield DURACLEAN Ceiling

เป็นสีทาฝ้าเพดาน เกรด อัลตร้าพรีเมี่ยมและดีที่สุดของ TOA โดยผลิตจากสีอะครีลิค 100% มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษ Air Enhancer ทำหน้าที่สร้างอากาศที่บริสุทธิ์เสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ด้วยการปล่อย ไอออนลบ (Negative Ion)เข้าสู่อากาศภายในห้องได้ตลอดอายุการใช้งานของฟิล์มสี พร้อมทั้งยังสามารถกำจัดเชื้อโรคและสารระเหยที่เป็นพิษ (Low V.O.C) รวมทั้งป้องกันเชื้อราและแบคทีเรียได้ตลอดอายุการใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ดีกว่าสีทาฝ้าทั่วไป ป้องกันคราบดำจากเชื้อราและลดรอยเปื้อนจากคราบน้ำบนเพดาน ด้วยฟิล์มสีชนิดด้านพิเศษ (Super Matt) ช่วยลดแสงสะท้อนทำให้ฝ้าเพดานแลดูเรียบเนียน สวยงาม ฟิล์มสีมีอายุการใช้งานมากกว่า 10ปี และมีให้เลือกสองเฉดสีด้วยกัน คือ เฉดสีขาว No.M777 และ เฉดสีควันบุหรี่ No.M888
 
2.  สีทาฝ้าเพดาน
 TOA Shield-1

เป็นสีทาฝ้าเพดาน เกรด พรีเมี่ยม เช่นกัน ช่วยลดแสงสะท้อนบนฝ้าเพดาน และให้การปกปิดรอยต่อได้ดีเยี่ยม ช่วยทำให้ฝ้าเพดานดูเรียบเสมอกัน โดยมีอายุการใช้งานของฟิล์มสีประมาณ 6 ? 7 ปี 
 
ขั้นตอนและระบบการทาสี
 มีดังต่อไปนี้
กรณีฝ้าเพดานพื้นผิวใหม่

ขั้นที่ 1 การเตรียมพื้นผิว
- ควรทำความสะอาดพื้นผิวให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก ฝุ่นผง และคราบไข ทิ้งไว้ให้แห้งสนิท
ขั้นที่ 2 การทาสีรองพื้น
-  ทาน้ำยารองพื้นปูนทับสีเก่าด้วย
 TOA SuperShield DURACLEAN (สูตรน้ำ)  เกรด อัลตร้าพรีเมี่ยม จำนวน 1 เที่ยว หรือ ทาสีรองพื้นปูนใหม่กันด่างด้วย TOA Shield-1 Primer เกรด พรีเมี่ยม จำนวน 1 เที่ยว
ขั้นที่ 3 การทาสีทับหน้า
-  ทาสีทับหน้าด้วยสีทาฝ้าเพดาน
 TOA SuperShield DURACLEAN Ceiling เกรด อัลตร้าพรีเมี่ยม ด้วยเฉดสีที่ต้องการ จำนวน 2เที่ยว หรือ สีทาฝ้าเพดาน TOA Shield-1 เกรด พรีเมี่ยม จำนวน 2 เที่ยว
 

การทาสีทับหน้าพื้นผิวปูนผนังภายนอกบ้าน  

ทางทีมงาน TOA Expert ขอแนะนำสีTOA Supershield Titanium ซึ่งเป็นสีที่ดีที่สุดของTOA โดยคุณสมบัติของตัวสี มีความสามารถทนต่อสภาวะอากาศที่รุนแรงในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยี Titanium Triple Protection พร้อมทั้งสามารถสะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้มากกว่า 90% เพื่อลดอุณหภูมิภายตัวในบ้าน จึงทำให้ช่วยประหยัดพลังงาน นอกจากนี้ฟิล์มสียังสามารถทำความสะอาดตัวเองด้วยเทคโนโลยี Self-Cleaning อีกด้วยครับ

การทาสีทับหน้าพื้นผิวปูนผนังภายในบ้าน  

ทีมงาน TOA Expert ขอแนะนำสีน้ำทาภายในที่ดีที่สุดของTOA คือ TOA SuperShield Duraclean ซึ่งเป็นสีที่ทนต่อการเช็ดล้างคราบสกปรกได้ถึง 60,000 ครั้ง พร้อมสูตรกลิ่นอ่อนและปราศจากสารระเหยที่เป็นพิษต่ำ (Low V.O.C) ทำให้ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยรวมไปถึงสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก พร้อมทั้งป้องกันเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราตลอดอายุการใช้งานของฟิล์มสีด้วย Microban 


สีสำหรับใช้ทารองพื้นผิว

สำหรับงานพื้นผิวใหม่ ทั้งภายนอกและภายใน

ทางทีมงานขอแนะนำผลิตภัณฑ์SuperShield Acrylic Alkali ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันคราบเกลือและด่างในปูนได้อย่างดีเยี่ยม เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะของสีทาทับหน้า และช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานของฟิล์มสี

 

*หมายเหตุ*: การเลือกใช้เกรดของผลิตภัณฑ์และอายุการใช้งานของฟิล์มสีให้เหมาะสมกับตัวงาน มีความจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึง พื้นผิวงานและปัญหาของโครงสร้างอาคาร รวมทั้งการใช้งานผลิตภัณฑ์จะต้องครบระบบของการทาสีด้วยครับ

 

ขั้นตอนและระบบการทาสี มีดังต่อไปนี้
กรณีที่ 1
 กรณีพื้นผิวปูนใหม่

ขั้นที่ 1 การเตรียมพื้นผิว

- ควรทำความสะอาดพื้นผิวให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก ฝุ่นผง และคราบไข ทิ้งไว้ให้แห้งสนิท

ขั้นที่ 2 การทาสีรองพื้น
-  ทาน้ำยารองพื้นปูนทับสีเก่าด้วย
 SuperShield Acrylic Alkali เกรด อัลตร้าพรีเมี่ยม จำนวน 1 เที่ยว

ขั้นที่ 3 การทาสีทับหน้า

-  กรณีพื้นผิวภายนอกทาสีทับหน้าด้วยสี TOA Supershield Titanium เกรด อัลตร้าพรีเมี่ยม ด้วยเฉดสีที่ต้องการ จำนวน 2 เที่ยว

-  กรณีพื้นผิวภายในทาสีทับหน้าด้วยสี TOA SuperShield Duraclean เกรด อัลตร้าพรีเมี่ยม ด้วยเฉดสีที่ต้องการ จำนวน 2 เที่ยว

ทั้งนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ หรือ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์สี TOA ทุกแห่งทั่วประเทศครับ

ขอบพระคุณสำหรับคำถามที่ส่งมาครับ

ทีมงาน TOA
กลับหน้าหลัก
ด้วยคำตอบผู้เชียวชาญด้านการออกแบบตกแต่ง พร้อมทีจะให้คำแนะนำกับคุณแบบตัวต่อตัว
  • ใส่ชื่อของคุณ
  • ใส่เบอร์โทรศัพท์ของคุณ
  • พิมพ์โค้ดด้านล่าง